1. TRANG NHẤT
  2. /
  3. Thấu hiểu SEO Website
  4. /
  5. 6 bước giúp bạn nghiên cứu từ khoá thành công

Nghiên cứu từ khóa là việc vô cùng quan trọng trong một chiến dịch SEO web. Bất kỳ chiến dịch SEO tốt nào cũng bắt đầu bằng việc xác định và phân loại từ khóa thích hợp. Dưới đây là 6 bước giúp bạn thành công trong việc nghiên cứu từ khóa

Khách hàng thường đặt ra câu hỏi về số lượng từ khóa họ có thể được xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm. Thật sự thì không có bất kì câu trả lời chính xác nào được đưa ra cho câu hỏi này. Các công ty khác nhau có những thị trường khác nhau, các sản phẩm, và ngân sách khác nhau.

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một chiến lược cơ bản bao gồm 6 bước với mục đích giúp các quản trị web, các SEOer có thể tiếp cận việc nghiên cứu từ khóa.

1. Xác định từ khoá quan trọng nhất của bạn

Xác định một danh sách các từ có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và chỉ định, vạch ra những người tìm kiếm có thể có hứng thú với nội dung được đưa ra. Sử dụng trực giác của bạn, dữ liệu PPC, cái nhìn sâu sắc về đối thủ cạnh tranh, phân tích dữ liệu, dữ liệu tìm kiếm nội bộ, các dữ liệu được Google đề cập, và bất kỳ dữ liệu lịch sử nào từ khách hàng hay công ty của bạn để xây dựng một danh sách các từ khóa chính.

2. Mở rộng danh sách

Sử dụng Google Keyword Tool (cùng với các công cụ như Wordtracker và Keyword Discovery nếu bạn có quyền truy cập) với mục đích mở rộng danh sách các từ khóa mục tiêu và tìm hiểu về lượng tìm kiếm các từ khóa của bạn một cách tương đối.

Hãy luôn ghi nhớ rằng lượng tìm kiếm dự tính của Google thường không chính xác và chỉ thực sự hữu ích nếu chúng được so sánh với sự phổ biến tương đối của một từ khóa khác. Nói cách khác, nếu từ khoá A có lượng tìm kiếm hàng tháng là 5.000 lượt và từ khóa B có lượng tìm kiếm hàng tháng là 10.000 lượt, thì dĩ nhiên, chúng ta có thể giả định rằng từ khóa B phổ biến hơn. Nhưng đừng cho rằng việc sở hữu danh sách từ khóa hạt giống tốt nhất, cụ thể là từ khóa B sẽ mang lại cho bạn 10.000 người sử dụng một tháng. Điều này có thể xảy ra, nhưng nhiều khả năng là nó không bao giờ.

Lưu ý: Sử dụng phương pháp tìm kiếm trả tiền để kiểm tra sự phổ biến và tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa là một phương pháp tuyệt vời để xác định các cụm từ khóa quan trọng nhất của bạn với mục đích cuối cùng là nhắm mục tiêu đến việc tìm kiếm tự nhiên.

3. Ưu tiên danh sách của bạn

Danh sách mở rộng mới của bạn là các từ khóa vũ trụ. Nếu các từ khóa này phù hợp với từ khóa ưu tiên của bạn thì bạn hãy chọn các từ khóa quan trọng nhất để nhắm mục tiêu cho chiến dịch của mình.

Đây là những từ khóa mà bạn sẽ muốn theo dõi chúng trên bảng xếp hạng như một thước đo chung. Ngoài ra, các từ khóa này sẽ được sự ưu tiên hàng đầu khi bạn bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết.

Một số người dừng lại với con số 25 từ khóa ưu tiên, một số người khác lại kết thúc với hàng trăm (công ty doanh nghiệp lớn với nhiều sản phẩm và thương hiệu phụ). Các từ khóa ưu tiên của bạn nên phản ánh những sự việc, những vấn đề, những cập nhật mới nhất mang tính xu hướng để nâng cao doanh thu.

Có người nói, điều quan trọng cần lưu ý rằng các từ ngữ bạn chọn sẽ có liên quan đến cách bạn cạnh tranh trong ngành công nghiệp của mình.

4. Phân loại từ khóa ưu tiên của bạn

Một khi bạn đã lập một danh sách các từ khóa ưu tiên cho chiến dịch của mình, bạn nên phân loại chúng vào các phân đoạn cụ thể trong mục tiêu kinh doanh. Điều này cho phép bạn có những báo cáo chi tiết hơn và hiểu biết sâu rộng, kĩ càng về hiệu suất hơn.

Ít nhất, bạn nên có bảng phân loại giữa các từ khóa thương hiệu và không thương hiệu. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các phân loại khác như loại sản phẩm, thương hiệu phụ, nhóm kinh doanh, phân khúc khách hàng hoặc các từ khóa bản đồ cho mục tiêu kinh doanh cụ thể.

Mục đích của việc phân loại là khiến cho những đồng nghiệp, người trong nhóm làm việc của bạn có thể hiểu được tác động của SEO ở mức độ có ý nghĩa hơn.

5. Xác định Landing Page yêu thích (còn được gọi là trang đích đến)

Một khi các từ khóa của bạn được xác định theo cách này, bạn có thể bắt đầu lập bản đồ cho các trang cụ thể mà chúng có liên quan mật thiết nhất. Những trang này sẽ là mục tiêu chính trong hoạt động tối ưu hóa cho các từ khóa ưu tiên của bạn.

Bạn có thể tìm thấy các trang đích đến yêu thích khi bạn bắt đầu việc tối ưu hóa trên các trang có liên quan đến một hoặc hai từ khóa ưu tiên của mình (tiêu đề trang, thẻ mô tả meta, thẻ H, và nội dung). Đây là những trang nơi bạn có thể sử dụng các từ khoá bổ sung từ vũ trụ từ khóa của mình, tuy nhiên, bạn không được phép chỉ định các từ ưu tiên để cải thiện những nỗ lực tối ưu hóa có lợi cho mình và nhắm mục tiêu rộng lớn hơn đến việc hoán vị.

Có một danh sách các từ khóa ưu tiên khiến cho việc quyết định nơi tiêu thụ tài nguyên dễ dàng hơn, quyết định từ khóa sẽ được tận dụng cho việc kiểm tra bảng xếp hạng, từ khóa nào sẽ được ưu tiên cho các liên kết văn bản và từ khóa nào được dùng để báo cáo cho giám đốc điều hành.

Trong trường hợp một trang có liên quan đến nhiều từ khóa trong danh sách vũ trụ từ khóa, thì trang web đó được sử dụng để quyết định về loại từ khóa nào sẽ được nhấn mạnh trong việc tối ưu hóa.

6. Tinh chỉnh danh sách từ khoá của bạn theo thời gian

Điều quan trọng là phải chú ý đến dữ liệu PPC và dữ liệu phân tích của bạn để xác định các cụm từ khóa , tạo cơ hội mới cho doanh nghiệp của mình. Điều này đặc biệt đúng đối với các thương hiệu và nhãn hiệu của chúng cũng như hành vi thay đổi từ khóa theo mùa.

Xem xét các bộ dữ liệu hàng tháng để xác định những cơ hội mới cần được lồng ghép vào chiến dịch SEO của bạn là một việc rất tốt và nên được thực hiện.

Hy vọng rằng quá trình nghiên cứu từ khóa này sẽ cung cấp một cấu trúc tốt và nền tảng vững chắc cho chương trình SEO của riêng bạn. Chúc bạn may mắn!

Nguồn MIFA Creative Digital Agency

6 bước giúp bạn nghiên cứu từ khoá thành công
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 319 9986