1. TRANG NHẤT
  2. /
  3. Góc nhìn Digital PR
  4. /
  5. Các cách định nghĩa về PR trên các phương tiện truyền thông xã hội

Hội Quan hệ công chúng của Mỹ (PRSA) đã thông qua một chiến dịch lớn nhằm công bố một định nghĩa rõ ràng về nghề Quan hệ công chúng (PR).

Tổ chức này yêu cầu lấy ý kiến từ các thành viên của mình cũng như mở rộng ra ngoài công chúng để tìm câu trả lời, song song với việc hiệu đính chúng với các nhóm ngành khác, và đưa lên bàn bỏ phiếu. Kết quả thu được đã đưa ra một định nghĩa hoàn chỉnh về PR như sau:

Quan hệ công chúng là một quá trình truyền thông chiến lược xây dựng các mối quan hệ cùng có lợi giữa các tổ chức và đối tượng công chúng của họ.

Định nghĩa này có giải thích rõ ràng được về bản chất công việc PR không? Câu trả lời phụ thuộc vào từng người nhưng phần đông công chúng vẫn cho rằng định nghĩa này còn quá lộn xộn.

PRSA chấp nhận những lời chỉ trích, tự tin tuyên bố quan điểm trên PR Daily: “Bất kể bạn nghĩ gì về những định nghĩa được đưa ra cuối cùng này, bạn có thể yên tâm rằng không có một quy định nào yêu cầu bạn phải áp dụng những định nghĩa đó. PRSA cũng sẽ làm như thế, nếu bạn đồng ý, thật tuyệt vời; nếu không, điều đó cũng ổn thôi.

Gần đây, PR Newswire đã chính thức nhảy vào cuộc cạnh tranh về các định nghĩa, mặc dù PR Newswire không có được vai trò toàn diện như PRSA trong vấn đề này. Newswire đã hỏi các follower trên Twitter và Facebook để điền vào chỗ trống “PR là _____”.

Cô Meryl Serouya, một nhân viên tiếp thị và truyền thông tại PR Newswire, cho biết công ty này muốn khởi động một chiến dịch lớn như một cuộc trò chuyện rộng về PR và tầm quan trọng của nó.

Không thể phủ nhận rằng đã có một sự chuyển biến rất lớn trong nội ngành và PR đã phá vỡ các rào cản chức năng của một phương tiện truyền thông bình thường“, cô nói. “Ở PR Newswire, chúng tôi đã trực tiếp nhìn thấy sự thay đổi này. Chúng tôi muốn một cộng đồng rộng lớn hơn cùng tham gia vào cuộc đàm thoại này một cách nhẹ nhàng, vui vẻ“.

PR Newswire đã đưa ra các nỗ lực của mình trong Hội nghị Quốc tế PRSA năm 2012 PRSA vào tháng 10, đại diện cho “năng lượng và kinh nghiệm của công chúng”. PR Newswire cũng đã biên soạn hơn 100 phản hồi và đưa vào infographic, bao gồm từ câu trả lời đơn giản, một chữ cho đến những câu trả lời tựa như định nghĩa của PRSA.

Hơn nữa, một điều quan trọng mà bất cứ người làm marketing nào cũng cần ghi nhớ: Mỗi một mảnh ghép trong bức tranh truyền thông marketing nên đứng từ góc độ cảm nhận của khách hàng (từ ngoài vào trong) thay vì từ cảm nhận chủ quan của doanh nghiệp (từ trong ra ngoài).

Chính vì vậy, hãy cung cấp cho độc giả những gì họ muốn trước – thay vì ép họ tiếp nhận thông tin về bạn một cách khiên cưỡng.

PR là_________

Chúng tôi đã hỏi các bạn định nghĩa thế nào về PR hiện đại, và đây là câu trả lời của các bạn:

@Carolina Steadman: sự liên tục

@ingridlotze: một phần quan trọng của marketing tích hợp trong tương lai

@Jerrod Ketchersid: Lan truyền! Lan truyền! Lan truyền và sự bứt phá khỏi những quy định trường học

@thomas_morris_1:  tất cả về việc truyền đạt chuyên môn. Bạn nên là người dẫn đầu các cuộc tranh luận, chứ không chỉ đi theo nó

@Dmitri Diakov: Kể một câu chuyện

@Codella: Quản lý những mối quan hệ

@Praneetha Aniruth: Kỹ thuật số

@Killerpr: Giải quyết các vấn đề của tổ chức qua các hình thức giao tiếp chiến lược

@wiredprworks: Cá tính & danh tiếng

@enVellop: Cần thiết

@masroora: Ý tưởng, trí tuệ và sự kết nối của mọi người

@Jorge D’Garay: Xây dựng cầu nối

@TherealDube: Lắng nghe!

@sterling eason: Những nội dung mang đến giá trị cho người đọc (Nếu nó không mang lại điều đó, không nhất thiết phải làm)

@PRx Digital: Cách sử dụng các chiến thuật truyền thông: từ truyền thông song phương đến những sự kiện tập thể và những phương tiện online để thúc đẩy sự yêu thích đối với thương hiệu và đưa đến cho khách hàng những gì họ muốn

@jheleringer: Kênh phát triển cần thiết và liên tục cho doanh nghiệp

@calderon_cl: Chiến lược, sáng tạo và hợp xu thế

Theo PRDaily

Các cách định nghĩa về PR trên các phương tiện truyền thông xã hội
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 319 9986