1. TRANG NHẤT
  2. /
  3. Tiếp thị kỹ thuật số
  4. /
  5. Phân biệt giữa Content và Copywrite

Các bạn thường hỏi anh ơi em muốn tuyển một bạn quản lý nội dung của website thì cần tuyển một bạn như nào. Quản lý website cần tuyển một bạn siêu content là được. Nếu muốn S.E.O website với các từ khoá tăng thứ hạng trên google search thì tuyển một bạn SEO writing. Bạn này sẽ viết nội dung theo kế hoạch của SEO leader.
Content là tất cả các nội dung được tạo ra trên internet có định hướng tập trung dữ liệu cụ thể. Nội dung đó bao gồm text, hình ảnh, video, ebook, podcast, webinar… Nội dung cũng bao gồm tất cả các tính năng, chức năng trên một website, một page. Đó là AboutUs, ContactUs, Sản phẩm, Blog/News, Partners, Customers, Testimonials, Tag Cloud… Nội dung được cập nhật thường xuyên định kỳ. Một kế hoạch nội dung bài bản được định hướng theo keyword ngắn, dài khác nhau nhằm mục đích tăng hạng lên trang 1 của search engine result pages. Nội dung viết theo lối phổ biến kiến thức và giải quyết vấn đề sẽ được chú ý nhiều hơn. 
Nếu muốn tuyển một bạn làm Digital PR thì nên tuyển một bạn có kỹ năng copywrite tốt.
Copywrite là bài viết có định hướng quảng cáo, brochure, profile, những ấn phẩm giúp doanh nghiệp đưa hình ảnh đến khách hàng nhanh nhất. Ở mảng nhận diện thì copywrite có mặt trong Brand Identity, Book Design, Campaigns, Digital Design, Editorial Design, Environmental Graphics, Exhibition Design, Film & Motion Graphics, Interiors & Architecture, Packaging, Product Design…
Làm Content hay làm Copywrite đều cần viết tốt.
Làm thế nào để viết tốt? Nếu bạn không phải dân chuyên văn bẩm sinh thì hãy đọc thật nhiều, và đừng quên trải nghiệm thật nhiều cuộc sống nữa. Cuối cùng là viết (lách) cần có luyệt tập. Hãy viết mỗi ngày.

Nam Digital

Nguồn MIFA Creative Digital Agency

Phân biệt giữa Content và Copywrite
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 319 9986