Web ở khắp mọi nơi. Web có thể truy cập hầu như ở mọi nơi và từ nhiều thiết bị khác nhau. Tạo ứng dụng web có nghĩa là tạo trải nghiệm nhanh và đẹp được tối ưu hóa cho cả trình duyệt web trên máy tính để bàn và trên thiết bị di động. Khi tạo trang web, bạn phải luôn xem xét:

Thiết kế đa thiết bị: Nhiều thiết bị và nhiều loại thiết bị hơn bao giờ hết sẽ được sử dụng để truy cập vào trang web của bạn: điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính để bàn và ti vi. Các thiết bị này có khả năng tăng lên. Hãy đảm bảo trang web của bạn hoạt động đúng cách trên nhiều loại thiết bị. Đừng thiết kế cho một loại thiết bị cụ thể, mà hãy làm cho thiết kế linh hoạt, đồng thời biết rằng người dùng sẽ truy cập vào trang web của bạn trên nhiều thiết bị và có thể muốn hoàn tất mọi hành động trên bất kỳ thiết bị nào trong số các thiết bị đó.

Trải nghiệm người dùng tốt: Người dùng sẽ đến trang web của bạn để đạt được công việc và bạn nên ưu tiên trải nghiệm cho họ. Ví dụ: bạn không nên loại bỏ chức năng hoặc hạn chế chức năng quá mức trên bất kỳ hệ số dạng thiết bị nào. Thay vào đó, hãy xác định mục tiêu và thiết kế tập trung vào người dùng để hỗ trợ họ.

Hiệu suất: Khi xây dựng trang web, bạn nên đảm bảo rằng trang web tải nhanh và chạy ở mức 60fps. Hãy nhớ kiểm tra Thông tin chi tiết về tốc độ trang (goo.gl/dDdw7j), tại đó bạn có thể nhập URL của trang web và nhận được phản hồi ngay lập tức về nghẽn hiệu suất tiềm năng. Thử nghiệm trang web (webpagetest.org) cũng cung cấp công cụ tải trang web của bạn từ vị trí thực tế, đem lại cho bạn luồng hình ảnh, video về hành vi tải cũng như xếp hạng hiệu suất và thông tin chi tiết của trang web. Và Tiến trình của Công cụ phát triển của Chrome (goo.gl/IYHa5A) cho phép bạn mô tả hiệu suất thời gian chạy, đồng thời xem mức sử dụng bộ nhớ và khung hình trên mỗi giây của trang web.

Nếu đang tạo trang web từ đầu, bạn có thể khởi động quá trình dễ dàng bằng cách sử dụng Web Starter Kit (goo.gl/sgZNOk).
Điều này cung cấp cho bạn điểm bắt đầu “phím xóa thân thiện”, với các bố cục đa thiết bị, các thành phần theo kiểu và các phương pháp thực hành tốt nhất về hiệu suất.
Để có hướng dẫn thêm về cách tạo ứng dụng web của bạn linh hoạt cho nhiều thiết bị, hỗ trợ nhiều trình duyệt và cung cấp hiệu suất mạnh mẽ, hãy truy cập vào Nguyên tắc cơ bản về web (goo.gl/lZhrJG).

Trích Google Developer – Startup Launch Playbook.

Nguồn MIFA Creative Digital Agency

Xây dựng Web
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 319 9986