1. TRANG NHẤT
  2. /
  3. Thấu hiểu SEO Website
  4. /
  5. ChatGPT có ảnh hưởng đến SEO không?

Mới đây cộng đồng internet rộ lên những bài chia sẻ và bình luận về ChatGPT, một công cụ được kỳ vọng có thể trả lời tất cả các câu hỏi trong mọi lĩnh vực.

Điều này đặt ra một vấn đề khá băn khoăn rằng liệu ChatGPT có đánh bật SEO trên Google không? Hiện nay nền tảng chat này đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chưa thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

Ngay cả khi nó được đưa vào thương mại hoá thì khả năng đánh bại Google tìm kiếm chỉ ở mức độ phỏng đoán hoặc ở đâu đó trong tương lai.

Bởi vì dữ liệu của Google vô cùng lớn, không thể một sớm một chiều vượt qua Google.

Có một số tác động từ phía ChatGPT có thể ảnh hường đến SEO và Google:

  • Xảy ra tình huống đạo văn nhằm mục đích vượt qua các kỳ thi chính thức. Các bộ phận liên quan cần có công cụ kiểm soát tình huống này.
  • Copywriter có thể lấy ý tưởng viết từ ChatGPT nhưng không thể sao chép những bài viết từ phần mềm này.
  • Nội dung viết bởi AI chưa bao giờ là nội dung đáng tin cậy phục vụ độc giả. ChatGPT đưa ra câu trả lời không chính xác, Google tìm kiếm có nội dung chính xác hơn. Khi người dùng tiếp nhận nội dung chung chung thì chi bằng họ tự tổng hợp thông tin trên Google và tự kêt luận câu trả lời cho chính mình.
  • Có thể sử dụng ChatGPT như một nơi đưa ra ý tưởng cho các bài viết content với các chủ đề và câu hỏi khác nhau. Tuy nhiên, cần kiểm chứng các ý tưởng này để tạo ra một bài viết cung cấp nội dung hữu ích cho độc giả.
  • Cần vài giây đến vài chục giây để ChatGPT đưa ra câu trả lời trực tiếp cho người dùng. Trong khi đó Google chỉ cần vài giây để hiển thị toàn bộ thông tin đầy đủ cho người dùng.
Điểm mạnh của SEO
ChatGPT trả lời về điểm mạnh của SEO

Như vậy có thể tóm lại rằng ChatGPT có thể là một nơi phục vụ cho các ý tưởng sáng tạo nội dung. Do đó ChatGPT là một công cụ tạo ra content cho mọi nền tảng chứ không chỉ riêng SEO.

Liên hệ: hotline: 079 319 9986, email: digital@mifa.com.vn, website: https://mifamedia.com

5/5 - (1 bình chọn)
ChatGPT có ảnh hưởng đến SEO không?
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 319 9986