1. TRANG NHẤT
  2. /
  3. Tiếp thị kỹ thuật số
  4. /
  5. Chiến lược marketing không phải là mánh lới marketing

Chúng tôi trải qua nhiều chiến dịch marketing và nhìn nhận từ cách làm marketing trên thị trường thì thấy rằng chiến lược marketing đúng không phải là mánh lới marketing (marketing gimmick).

Thực sự, nhìn bề ngoài, các mánh lới marketing có vẻ na ná chiến lược marketing. Tuy nhiên, sau khi phân tích mục tiêu của mánh lới marketing chúng tôi nhận ra mánh lới marketing là chiến lược marketing thất bại vì không bám sát và không làm đúng mục tiêu marketing.

Có hai lỗi nặng mà mánh lới marketing mắc phải đó là:

  • Coi nhẹ mục tiêu marketing ban đầu. Không làm đúng mục tiêu đề ra
  • Không giữ được khách hàng. Khách hàng tinh ý phát hiện ra mánh lới marketing và ngay lập tức từ bỏ thương hiệu và sản phẩm

Một số ví dụ về chiến lược marketing thất bại vì sử dụng mánh lới marketing chộp giật:

  • Livestream mini game trên nền tảng facebook. Chọn được danh sách người trúng thưởng nhưng không trao quà cho người dùng như đã hứa. Người dùng bỏ theo dõi facebook page. Tệ hơn page bị report là lừa đảo.
  • Giảm giá sản phẩm rất sốc so với các đối thủ mà quên mất rằng khách hàng luôn luôn có ý định điều tra (Investigation Intent) giá sản phẩm của các bên trước khi mua sản phẩm. Sau khi khách hàng mua sản phẩm thì không phục vụ được và nói hệ thống không duyệt đơn hàng vì cập nhật sai giá. Đây chính là mánh lới marketing nhằm lấy qualified leads nhưng khách hàng lập tức bỏ đi vì không tin tưởng thương hiệu và sản phẩm.
  • Tuyên bố với thị trường rằng đối thủ cạnh tranh đang sử dụng độc quyền các nhà cung cấp và cho rằng điều này hết sức vô lý. Bị đối thủ cạnh tranh phản pháo rằng đây chỉ là mánh lới marketing.

Chúng tôi tiếp tục cập nhật thêm những mánh lới marketing khác nếu chúng tôi phân tích được rằng nó đã xuất hiện trên thị trường. Cần nhớ rằng tư duy của người làm marketing là tư duy về chiến lược marketing chứ không phải tư duy mánh lới marketing. Nếu mánh lời marketing trở thành thói quen làm marketing thì sự việc có thể trầm trọng hơn cho thương hiệu và sản phẩm.

Nguồn MIFA Creative Digital Agency

Chiến lược marketing không phải là mánh lới marketing
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 319 9986