1. TRANG NHẤT
  2. /
  3. Thấu hiểu SEO Website
  4. /
  5. Có tính các trang báo vào xếp hạng từ khóa không?

Khi làm kế hoạch SEO cho khách hàng, chúng tôi bắt gặp câu hỏi “Có tính các trang báo vào xếp hạng từ khóa không?”. Vậy tại sao có câu hỏi này và câu hỏi này được trả lời và giải thích như thế nào?

Có những trường hợp sau đây xảy ra với các trang báo khi thực thi SEO:

Thứ nhất, khách hàng book bài PR và đăng bài PR trên một số trang báo có lưu lượng truy cập lớn. Sau một thời gian, bài PR này có xếp hạng cao ở một vài từ khóa nhất định.

Hầu hết các trang báo đều có Domain Score và Page Rank cao, cùng với khối lượng nội dung khổng lồ nên có lợi thế lớn trong xếp hạng từ khóa. SEO có được tính cho các trang báo hay không tuỳ thuộc vào thoả thuận làm việc với khách hàng.

Thứ hai, vị trí các từ khóa của dự án SEO có tính đến các trang báo không? Ví dụ tại trang đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm có đến 8 trang báo.

Chỉ có 2 vị trí còn lại xuất hiện các website dịch vụ sản phẩm. Việc vượt qua các trang báo này không hề dễ dàng. Xét về mặt nhận thức thương hiệu thì khách hàng khi tìm kiếm dịch vụ sản phẩm sẽ bỏ qua các trang báo.

Bởi vì khách hàng xác định rằng các trang báo có nội dung chung chung về kiến thức nhưng không đáp ứng được mục đích tìm kiếm là tìm nơi giải quyết vấn đề của khách hàng (pain point).

Chính vì vậy, việc có tính các trang báo vào xếp hạng từ khóa không đòi hỏi tính toán cặn kỹ và phân tích sự khác biệt nội dung của website và nội dung của báo.

Nguồn: MIFA Creative Digital Agency

Khối dịch vụ SEO của MIFA tư vấn tất tần tật về SEO cho khách hàng mỗi khi khởi động dự án SEO. Chúng tôi sáng tạo nội dung SEO, kiểm tra kỹ UX của website và theo dõi tốc độ website hằng ngày trên hệ thống SEOMetrics.

Có tính các trang báo vào xếp hạng từ khóa không?
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 319 9986