1. TRANG NHẤT
  2. /
  3. Thấu hiểu SEO Website
  4. /
  5. Tại sao nên đăng ký tên miền .com cho website của bạn?

Các công cụ tìm kiếm như Google ưu tiên hơn cho các website được đăng ký tên miền .com so với các trang web có tên miền .org hay .net trong kết quả tìm kiếm của họ. Tuy nhiên bạn phải nhớ rằng có hàng chục hoặc hàng trăm ngàn trang web với đăng ký tên miền .com và con số này rõ ràng là lớn hơn so với các trang web có tên miền mở rộng khác.

Bất kỳ người dùng khi gõ địa chỉ trang web vào ô tìm kiếm của công cụ tìm kiếm, đều có xu hướng để gõ tên miền của trang web với phần mở rộng là .com. Vì vậy, các khách hàng có ý định ghé thăm trang web của bạn có thể đạt hiệu quả hơn một số trang web khác, trang web của bạn nên ưu tiên đăng ký tên miền .com so với các phần mở rộng khác. Điều này sẽ mang lại lưu lượng truy cập tự nhiên niều hơn, vì trang web của bạn tận dụng được các thói quen đánh máy của người dùng internet.
Về mặt kỹ thuật, bạn có thể khắc phục vấn đề mở rộng với kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Các trang web công cụ tìm kiếm xếp hạng các tên miền được đăng ký .com cao hơn so với các trang web có tên miền sử dụng phần mở rộng khác. Do đó, các kỹ thuật SEO sẽ tốt hơn rất nhiều để đưa website của bạn đến thứ hạn cao trong bảng tìm kiếm khi sử dụng tên miền .com. SEO sẽ làm tất cả những việc sử dụng các từ khóa và liên kết theo cách thức phù hợp nhất để mang lại lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.
Như đã nói, đăng ký tên miền .com là phổ biến nhất trong phần lớn người lướt web. Hậu tố .com rất dễ dàng để ở lại trong tâm trí của mọi người. Phần mở rộng .org được sử dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận. Đối với các công ty viễn thông hoặc mạng thì sử dụng .net. Tuy nhiên, tên miền .com được sử dụng bởi các cá nhân hoặc công ty cho mục đích thương mại. Các phần mở rộng ít phổ biến được sử dụng cho các trang web là .info, .biz, và .edu. Các tên miền .info được sử dụng cho các trang web thông tin, .biz được sử dụng cho các trang web kinh doanh và .edu được sử dụng cho các trang web giáo dục.
Khi số lượng các trang web ngày càng tăng trên internet phần mở rộng khác với những cái tên liên quan đến khu vực địa lý cụ thể là tên miền các quốc gia đã được tạo ra. Nếu bạn đăng ký một tên miền cố gắng chọn .com. Vì lý do rõ ràng là kể từ ngày đầu mở rộng internet thì đăng ký tên miền .com đã được sử dụng rộng rãi cho nhiều tên miền khác nhau, tất cả các phần mở rộng khác đã thực hiện theo cách của chúng sau đó. Bởi vì giai đoạn mở rộng của tên miền .com tồn tại từ lúc internet phát triển cho đến ngày nay và nó đang được sử dụng một cách rộng rãi. Tất cả các webmaster cố gắng đăng ký tên miền.com và đó là ưu tiên hàng đầu so với các phần mở rộng khác.

Nếu bạn không thể tìm kiếm một phần mở rộng .com cho tên miền của bạn, thì sau đó bạn hãy thử các phần mở rộng khác cho trang web của bạn.

Nguồn MIFA Creative Digital Agency

Tại sao nên đăng ký tên miền .com cho website của bạn?
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 319 9986