1. TRANG NHẤT
  2. /
  3. Thấu hiểu SEO Website
  4. /
  5. Các lưu ý quan trọng trong SEO (Phần 3)

Trong top 5 tỷ lệ click vào mỗi vị trí hơn kém nhau 5%. Như vậy, CTR top 5 kém top 1 là 25%

Content Angle là nơi khớp mindset của nhà phát triển SEO và người làm Content

93% trải nghiệm online bắt đầu từ search engine

Số liệu impressions trong Search Console cho biết tần suất thương hiệu xuất hiện trên Google. Dựa vào số liệu này để ra quyết định về bộ từ khoá và lưu lượng truy cập.

Google không lấy alt của image nhằm thay thế page title. Google không quan tâm đến ảnh trong tìm kiếm nội dung. Tuy nhiên, Google vẫn quan tâm đến image trong tìm kiếm image.

Việc từ khóa đứng đầu trong khoảng thời gian dài có nghĩa là đang dẫn đầu xu hướng từ khóa. Tuy nhiên, việc duy trì tính bền vững của từ khóa vô cùng quan trọng. Chỉ cần lơ là, từ khóa sẽ bị đẩy văng khỏi TOP. Kể cả Position Zero cũng vậy.

Position Zero (Featured Snippets) trong SEO là TOP 1 xu hướng digital marketing năm 2022 .Hình thức của Position Zero gần giống với bài viết được ghim trong Group của Facebook. Có nghĩa là vị trí đầu tiên này rất bền vững trong kết quả tìm kiếm trên Google

Độ khó của từ khóa quan trọng hơn dung lượng tìm kiếm.

Khi Google Search Console báo lỗi, team phụ trách SEO cần check lại kỹ trang đích. Nếu cảm thấy đúng là có lỗi hoặc kể cả không có lỗi thì cũng điều chỉnh và submit lại. Đôi khi Google hiểu lầm về thực trạng website.

Ở phân khúc sản phẩm giá cao và khách hàng có điều kiện tài chính thì sự tin tưởng là yếu tố quan trọng quyết định hành vi mua hàng. Quy mô của nơi bán sẽ nâng cao vị thế của người mua, dẫn đến tăng khả chuyển đổi mua hàng. Ở digital, content trên đa kênh chính là quy mô của nơi bán.

Khi tiến vào thị trường SEO global, agency và client cần chia sẻ rõ ràng với nhau những yếu tố then chốt quyết định thành bại của dự án. Những mơ mộng thiếu thực tế phải được xếp gọn sang một bên. Agency chỉ dẫn cho client về quy mô hiện tại nhằm đưa ra chiến thuật hợp lý cho từng giai đoạn.

Bạn phải xây dựng content tạo điều kiện cho đội ngũ bán hàng giúp khách hàng vượt qua ranh giới hoặc chướng ngại trong quá trình đặt mua. Nếu bạn chỉ cắm cúi viết content mà quên tham khảo đội ngũ bán hàng, bạn sẽ mất dấu người mua. Ví dụ: Ở trang chi tiết sản phẩm giày có đề kích cỡ là 6, 6-, 7, 7-, 8, 8-, nhưng trong phần hướng dẫn kích cỡ lại không đề cập đến số liệu này. Nếu khách hàng ngại và không chủ động hỏi thì bạn bị mất khách hàng tiềm năng.

Chiến lược content không phát huy hiệu quả trong một sớm một chiều. Nó giống như một ống tiết kiệm. Bạn phải góp vào từng chút, từng chút mỗi ngày. Thế nên hãy kiên định.

Với cùng một dung lượng content đổ vào facebook, tiktok, zalo, gapo… bạn sẽ thấy các con số digital thu về khác nhau. Cho dù thuật toán có lợi cho người dùng khác nhau nhưng sự đa dạng về chân dung khách hàng đã tạo ra chỗ đứng riêng cho mỗi nền tảng.

Nếu bạn chạy quảng cáo thì content của bạn tồn tại trong một khoảng thời gian rồi biến mất. Nếu bạn làm SEO thì content của bạn tồn tại mãi mãi. Ai rồi cũng phải SEO thôi.

Gọi là content chuẩn SEO, nghe khá mơ hồ. Thực ra phải gọi là content đạt tiêu chuẩn SEO. Bởi vì một bài viết có nội dung không thỏa mãn điều kiện cần và đủ cho SEO thì không thể tối ưu SEO được.

Content là vua. Thực ra content ra số mới là vua. Số là impression, click, qualified leads.

Rất ít khách hàng nhận ra rằng nếu không thuê dịch vụ SEO hôm nay thì tương lai họ sẽ gặp nhiều đối thủ cũng SEO bộ từ khoá như vậy. Tất nhiên lúc đó độ khó tăng lên và kinh phí SEO cũng tăng.

Nếu bạn có ngân sách đủ tốt hãy cố gắng thống trị top 1, 2, 3 của mỗi từ khóa tìm kiếm. Sau đó hãy nghe tiếng ka-ching ngọt ngào. 

Hotline: 079 319 9986, email: digital@mifa.com.vn, website: https://mifamedia.com

5/5 - (2 bình chọn)
Các lưu ý quan trọng trong SEO (Phần 3)
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 319 9986