1. TRANG NHẤT
  2. /
  3. Thấu hiểu SEO Website
  4. /
  5. 15 cách viết thẻ Meta Description chuẩn SEO

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng tối ưu thẻ Meta Description là chìa khóa tối ưu website và tăng traffic cho web của bạn. Vậy thẻ Meta Description là gì, những lợi ích cụ thể của nó và hướng dẫn 15 cách viết thẻ Meta Description chuẩn SEO bạn nên biết để tăng thứ hạng website của mình, hãy đọc ngay trong bài viết sau đây.

15 cách viết thẻ Meta Description chuẩn SEO
Thẻ Meta

Thẻ Meta Description là gì?

Để lôi kéo người đọc quyết định nhấn vào bài viết để đọc thì một tiêu để hấp dẫn, lôi cuốn, kích thích và khơi gợi người đọc rất quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là để cho người đọc biết được nội dung ngắn gọn hoặc 1 đoạn quan trọng của bài viết của bạn, nếu đoạn thông tin đó đủ hấp dẫn sẽ giúp khách hàng click nhấn vào bài viết của bạn.

Thẻ Meta Description chính là phần cung cấp phần thông tin nội dung đó, nó xuất hiện ngay phía dưới thẻ tiêu đề khi khách hàng truy vấn vấn đề của mình trên thanh công cụ tìm kiếm.

Tối ưu thẻ meta sẽ giúp gia tăng tỉ lệ click vào bài viết nhiều hơn, tăng traffic và thứ hạng cho website của bạn.

Thông thường, độ dài thẻ meta được khuyến nghị nhằm tối ưu SEO chuẩn nhất là khoảng từ 50 – 160 ký tự. Độ dài này sẽ thay đổi tùy vào tình huống và các bài viết khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải cung cấp nội dung có giá trị, kích thích người đọc nhấp chuột.

Thẻ Meta xuất hiện sau tiêu đề, chứa những thông tin quan trọng
Thẻ Meta xuất hiện sau tiêu đề, chứa những thông tin quan trọng

Vì sao nên viết thẻ Meta Description?

Có một sự thật là, thẻ meta không bắt buộc phải viết. Nếu không viết, Google hoàn toàn có thể lấy một đoạn nội dung bất kỳ trong bài viết của bạn để lấp vào thẻ meta khi hiển thị. Vậy vì sao lại cần viết thẻ meta, đó là bởi vì:

• Cung cấp thông tin, những thông tin quan trọng giúp cho công cụ tìm kiếm đánh giá, xếp hạng thứ hạng website của bạn được tốt hơn.

• Đoạn viết trong thẻ Meta Description hấp dẫn sẽ kích thích, khợi gợi trí tò tò của người đọc, quyết định hành động click vào bài viết , tăng tỉ lệ nhấp chuột.

• Gia tăng uy tín của trang web khi cung cấp cho người dùng nội dung thông tin mà họ sắp đọc, tăng trải nghiệm và sự hài lòng của người đọc.

Tất cả những điều này góp phần giúp cho trang web của bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, tăng độ phủ thương hiệu từ đó nhận được những lợi ích lớn hơn nữa như tăng doanh thu, tăng nhận diện thương hiệu…

Hướng dẫn 15 cách viết thẻ Meta Description chuẩn SEO dành cho người mới

Từ những điều vừa chia sẻ ở trên, bạn có nhận ra rằng bạn nên viết thẻ Meta Description và tốt nhất là nên biết cách viết làm sao để nó trở nên hấp dẫn và lôi cuốn nhất. Sau đây là 15 cách viết thẻ Meta Description được chia sẻ lại từ chuyên gia:

1. Độ dài hoàn hảo của thẻ meta

Thông thường, nếu không có thẻ meta thì Google sẽ tự động cắt 1 đoạn nội dung trong bài từ 155 – 160 ký tự. Do đó, độ dài thẻ meta được khuyến khích là trong khoảng 50 – 160 ký tự.

Tuy nhiên, ngày nay người đọc có xu hướng lướt web trên di động nhiều hơn, bạn nên tối ưu để phục vụ cho cả những đối tượng này. Để phù hợp với giao diện mobile thì 120 là độ dài phù hợp nhất.

2. Tạo thẻ meta unique

Không chỉ cần nội dung Unique mà thẻ meta cũng cần có sự khác biệt và không trùng với trang trang web khác.

3. Viết lôi cuốn, tích cực

Các ngôn từ lôi cuốn, mang tính tích cực, dễ hiểu, súc tích và thu hút sẽ tạo được thiện cảm và kích thích người đọc click vào bài.

4. Tận dụng thẻ Meta Description SEO tiêu đề

Thông thường, tiêu đề của bài rất hấp dẫn mà bạn phải suy nghĩ rất nhiều. Vậy nên sao bạn không tận dụng thẻ tiêu đề và thêm thắt vào những từ ngữ phía sau.

Thẻ Meta tận dụng và làm nổi bật tiêu đề của bài viết
Thẻ Meta tận dụng và làm nổi bật tiêu đề của bài viết

5. Giới thiệu về thương hiệu và các cam kết với khách hàng

Bạn có thể đoạn thẻ meta ngắn nhưng quan trọng này để làm nổi bật thương hiệu hoặc những cam kết về giá trị với khách hàng. Cách này dễ tạo ấn tượng và tạo thiện cảm của khách hàng với thương hiệu.

6. Gắn lời kêu gọi, khuyến khích hành động

Người đọc sẽ bị kích thích với những lời kêu gọi hành động như: ngay lập tức, xem thêm, miễn phí, nhận ngay cơ hội…

7. Chứa từ khóa chính

Kỹ thuật tối ưu SEO cho thẻ meta là chèn cụm từ khóa chính vào làm nổi bật thông tin.

8. Chứa các thông số quan trọng

Bạn có thể thêm một chút thông số như giá, nhà sản xuất, người đại diện… để khơi gợi người đọc.

9. Liên quan nội dung content

Rõ ràng, mục đích chính của thẻ meta là cung cấp nội dung liên quan đến bài viết, kích thích người đọc click vào bài. Vì vậy, bạn phải viết nội dung liên quan đến bài.

Đoạn meta không đúng sẽ tăng tỷ lệ thoát trang thậm chí bị Google xử phạt.

10. Không sử dụng ký tự đặc biệt ngoài chữ và số

11. Sử dụng Rich Snippets

Nó là thông tin được hiển thị ở dạng hình ảnh, ngôi sao, xếp hạng đánh giá. Điều này tăng mức độ uy tín và giúp trang web của bạn nổi bật hơn.

12. Cung cấp thông tin tổng quan nhất mà doanh nghiệp làm

13. Cung cấp ưu đãi, giảm giá ngay trên thẻ meta

14. Sáng tạo với những câu slogan

15. Tương tác với khách hàng tiềm năng trước khi viết thẻ Meta Description nhắm trúng đến đối tượng cụ thể nhất

Trên đây là 15 cách viết thẻ Meta Description chuẩn SEO, hãy áp dụng ngay cho những bài viết của mình để tối ưu nội dung và trang web của mình nhé

Khối dịch vụ SEO của MIFA tư vấn tất tần tật về SEO cho khách hàng mỗi khi khởi động dự án SEO. Chúng tôi sáng tạo nội dung SEO, kiểm tra kỹ UX của website và theo dõi tốc độ website hằng ngày trên hệ thống SEOMetrics.

15 cách viết thẻ Meta Description chuẩn SEO
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 319 9986