1. TRANG NHẤT
 2. /
 3. Thấu hiểu SEO Website
 4. /
 5. Top 11 Plugin SEO WordPress tốt nhất

WordPress đang là một nền tảng xây dựng website được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến, nó cũng là nền tảng thân thiện với SEO. Có đến hàng trăm Plugin đang có sẵn nhằm tối ưu web sẽ rất khó khăn để lựa chọn đâu là Plugin SEO tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ đề cập và đánh giá Top 11 Plugin SEO wordpress tốt nhất hiện nay, đừng bỏ lỡ.

1. Yoast SEO

Plugin cực hữu ích giúp tối ưu kỹ thuật SEO và cải thiện trang web của bạn
Plugin cực hữu ích giúp tối ưu kỹ thuật SEO và cải thiện trang web của bạn

Plugin rất cần thiết cho wordpress, nó được trang bị rất nhiều tính năng giúp tối ưu hóa kỹ thuật cho web và cải thiện trang web của bạn về mọi mặt.

Một số tính năng chính của Yoast SEO như sau:

 • Page analysis: Kiểm tra độ dài trang, thẻ meta, focus keyword…
 • Trình xem trước bài viết, giúp bạn kiểm soát bài đăng và cải thiện nó tốt hơn.
 • Social integration: Liên kết SEO web với các nền tảng Social khác như Facebook…
 • Breadcrumbs: Phát triển điều hướng từ công cụ tìm kiếm.

2. SEOPressor

Plugin này không miễn phí mà bạn phải trả phí để được sử dụng. SEOPressor được phát triển phù hợp với xu hướng mới nhất về thuật toán của google nhằm tập trung tối ưu trang web.

3. SEO Ultimate

Plugin cung cấp nhiều tính năng hữu ích như cho phép hiển thị tên tác giả, chỉnh sửa danh mục, title của bài đăng, chỉnh sửa tệp robots.txt, thêm code vào header trước và sau content…

4. Premium SEO Pack

Plugin trả phí tốt và rất nổi tiếng với các tính năng hữu ích SEO như theo dõi tốc độ web trên máy tính hay di động, tự động cập nhật các thuộc tính, hình ảnh, tiêu đề phù hợp, đăng content lên Facebook, thêm trang web của mình vào web khác…

5. Org Rich Snippet

Plugin Org Rich Snippet dùng để tối ưu hóa nội dung
Plugin Org Rich Snippet dùng để tối ưu hóa nội dung

Plugin tối ưu hóa nội dung, nó có các tính năng giúp website của bạn có xếp hạng cao hơn, nổi bật hơn với các thông tin có chứa hình, thông tin mang tính tương tác cao,tác giả… trên trang hiển thị của google.

6. SEO Friendly Images

Trong top 11 Plugin SEO wordpress tốt nhất không thể thiếu SEO Friendly Images. Các tính năng của nó giúp bạn cập nhật hình ảnh  tối ưu nhất cho SEO.

Bằng việc cho bạn thêm các options để lựa chọn tối ưu hình ảnh cũng sẽ giúp thu hút traffic từ công cụ khi khách hàng tra cứu hình ảnh.

7. SEO by SQUIRRLY

Một Plugin SEO cực kỳ hữu ích, có trả phí và miễn phí để sử dụng. Các tính năng của Plugin này giúp cho bạn tối ưu hóa content với keyword nhất định.

Các tính năng chính như:

 • Chuyển đèn màu xanh khi đã thực hiện theo đúng yêu cầu: từ khóa xuất hiện trong thẻ tiêu đề, trong phần nội dung và ở URL không…
 • Đề xuất tiêu đề phù hợp với keyword
 • Theo dõi chiến lược marketing 
 • Theo dõi tiến trình
 • Không thay đổi cài đặt SEO.

Nhược điểm là một số tính năng không có trong bản miễn phí để được sử dụng bạn cần trả phí để nâng cấp tính năng.

8. Redirection

Plugin SEO này rất hữu ích trong việc theo dõi xử lý lỗi 404, đặc biệt nếu bạn đang di chuyển trang từ một trang web trước hoặc cài đặt thay đổi  thư mục cài đặt WordPress.

Các tính năng chính

 • Chuyển URL đến một tệp hoặc một trang web khác được cài sẵn
 • Thông báo số lần, thời gian redirect xảy ra.
 • Redirect các URL
 • Nắm bắt lỗi 404 error logs, chuyển tới 301 redirects

Nhược điểm: Giảm tốc độ tải trang, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

9. AMP for WP

Tăng tốc độ hiển thị trang web trên di động
Tăng tốc độ hiển thị trang web trên di động

Plugin trong top 11 Plugin SEO wordpress tốt nhất mà bạn nên sử dụng đó là AMP for WP. Nó có các tính năng giúp cải thiện tốc độ tải trang trên thiết bị di động. 

Ngày nay, người dùng thường sử dụng di động để lướt web, vì vậy plugin này cực kỳ cần thiết để tăng mức độ hài lòng của khách hàng với trang web của bạn.

Ưu điểm của nó là hoàn toàn miễn phí, dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm: Chức năng của Plugin còn khá hạn chế.

10. W3 Total Cache

Tốc độ tải trang là chìa khóa quyết định đến mức độ hài lòng và trải nghiệm của người dùng mà cả google cũng rất quan tâm. Plugin này giúp giảm thời gian tải trang, đồng thời duy trì và mở rộng lượng traffic an toàn, không gặp sự cố gì.

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ tăng tốc độ tải trang.
 • Hỗ trợ cổng bảo mật.
 • Tương thích với hầu hết máy cá nhân, máy chủ chuyên dụng hay cả share hosting.
 • Quản lý theme files, media library.

Nhược điểm: Không dễ sử dụng và bản miễn phí hạn chế tính năng.

11. Remove Query Strings From Static Resources

Trong số các nguyên nhân khiến cho tốc độ tải trang của trang web bị giảm thì query strings được xác định là một trong số đó.

Remove query strings from static Resources là plugin giúp xóa query strings giúp tăng tốc độ tải trang của website nhanh hơn.

Mặc dù khá hữu ích nhưng nhược điểm của nó là thiếu những thảo luận hỗ trợ, bạn cần tham khảo những cao thủ CNTT trước đó trước khi cài đặt.

Trên đây là top 11 Plugin SEO WordPress tốt nhất trong hàng trăm plugin có sẵn hiện nay trên web. Bạn có thể tham khảo các Plugin này để cải thiện và tối ưu trang web của mình trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Khối dịch vụ SEO của MIFA tư vấn tất tần tật về SEO cho khách hàng mỗi khi khởi động dự án SEO. Chúng tôi sáng tạo nội dung SEO, kiểm tra kỹ UX của website và theo dõi tốc độ website hằng ngày trên hệ thống SEOMetrics.

Top 11 Plugin SEO WordPress tốt nhất
Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

079 319 9986